நேத்திக்கு முதல் நாள் பாசிப்பருப்புச் சுண்டல் செய்தேன். நேற்று ஆயுர்வேத மருத்துவரிடம் போவதாக இருந்ததால் காலையிலிருந்து வயிற்றைக் காலியாகவே வைத்திருந்தேன். ஏனெனில் இப்போதெல்லாம் வயிற்றில் ஏதானும் போட்டால் உடனே கழிவறைக்குப் போகும்படி ஆகிறது. சாப்பிடுவது என்னமோ மோர் சாதம் மட்டும் தான். அதையும் பல நாட்கள் கரைத்துக் குடிக்கிறேன். இதுக்கே இந்தப் பாடு படுத்துகிறது வயிறு. என்னோட முதல் விரோதியே என் வயிறு தான். போகட்டும். நேற்றுச் சுண்டல் செய்கையில் மஞ்சள், குங்குமம் பாக்கெட்டைத் தேடிக் கொண்டிருந்ததால் சுண்டலைச் சரியான நேரத்தில் அடுப்பிலிருந்து எடுக்கலை. கொஞ்சம் குழைந்து போய் விட்டது. க்ர்ர்ர்ர்ர்ர்ர்ர்ர்ர்ர்ர்ர்ர்ர்ர்ர்ர்ர்ர்ர்ர்ர்ர்ர் நம்மவர் உடனே எனக்கு வேண்டாம்னு அறிவிப்புச் செய்துட்டார். நான் விடுவேனா என்ன? தாளித்துக் கொட்டித் தேங்காயெல்லாம் சேர்த்துட்டு நிவேதனம் ஆனதும் சாப்பிட்டுப் பார்த்தால் நன்றாகத் தான் இருந்தது. வரவங்களுக்குக் கொடுக்கவும் கொடுத்தேன். அப்படியும் சுண்டல் மிச்சம். சரினு குளிர்சாதனப் பெட்டியில் ஒரு ஓரமாக எடுத்து வைத்தேன்.
எச்சரிக்கை
இந்த வலைப்பக்கங்களில் வரும் என்னுடைய பதிவுகளை என் அனுமதி இல்லாமல் யாரும் பயன்படுத்தக் கூடாது. மேற்கோள் காட்டத் தேவை எனில் என் பதிவின் சுட்டியைக் கொடுக்கவேண்டும்.
Not a penny is he going to take with him finally after his lifelong pursuit of money. The Lord's name, Bhagawan nama, is the only currency valid in the other world.
Have a great day.
Have a great day.
பரமாசாரியாரின் அருள் வாக்கு
Friday, October 04, 2024
முங் தால் பராத்தா ரெடி! சாப்பிடலாம் வாங்க! :D
இன்னிக்குக் காலம்பர காலை ஆகாரம் பண்ணி ஆகணுமே. சப்பாத்திக்கு மாவு பிசைந்து வைச்சுட்டு அந்தச் சுண்டலைக் குளிர்சாதனப் பெட்டியில் இருந்து எடுத்துக் கொண்டேன். அலுமினியம் சட்டியை அடுப்பில் வைத்துக் கடுகு, சீரகம், சோம்பு தாளித்துக் கொண்டு பெருங்காயப் பொடியைச் சேர்த்துச் சுண்டலைக் கொட்டிக் கொஞ்சம் காரப்பொடி, தனியாப் பொடி, கரம் மசாலாப் பொடி சேர்த்து நன்கு கிளறினேன். உப்புக் கொஞ்சம் போலச் சேர்த்துட்டுச் சர்க்கரையும் கொஞ்சம் சேர்த்தேன். பச்சைக்கொத்துமல்லியைத் தண்டோடு பொடியாக நறுக்கிச் சேர்த்து நன்கு கிளறிய பின்னர் ஆற விட்டு உருண்டைகளாய்ப் பிடித்துக் கொண்டு ஒவ்வொரு சாப்பாத்தியின் உள்ளேயும் வைத்து மூடிப் பின்னர் நன்கு பெரிதாக இட்டுக் கொண்டு அடுப்பில் சப்பாத்திக்கல்லில் போட்டு நெய் விட்டு நன்கு வேக விட்டு எடுத்துக் கொண்டேன். தால் பராத்தா தயார்.
இதையே மைதாமாவில் பிசைந்து கொண்டு இட்டு மூடி எண்ணெயில் பொரித்தெடுத்தால் மூங்தால் கசோடி தயார். காலை வேளையில் எண்ணெய் வேண்டாம் என்பதோடு மைதாமாவு பயன்பாடும் பெரிதாக இல்லை. கசோடியில் சில சமயம் பாசிப்பருப்புக் கலவையோடு பச்சையாகக் கொத்துமல்லி விதைகளை ஒன்றிரண்டாக நசுக்கிச் சேர்க்கலாம். உருளைக்கிழங்கையும் கொஞ்சமாக எடுத்துக் கொண்டு வேகவிட்டுச் சேர்க்கலாம். ராஜஸ்தான் கசோடி இல்லை, கசோடா. பெரீஈஈஈஈஈஈஈஈஈஈஈஈஈஈஈஈஈஈஈஈஈஈஈஈஈஈஈஈஈஈஈஈஈஈஈதாக இருக்கும். உடைத்து நிறுத்துத் தான் தருவார்கள். 100 கிராம் கசோடா வாங்கினாலே தாராளமாக நான்கு நபர்கள் சாப்பிடலாம். காரம் தான் தலைக்கு ஏறும். அதுவும் நாங்க இருந்த நசிராபாத் கன்டோன்மென்டின் வெளியே பேருந்து நிலையத்தில் ஆங்காங்கே இந்தக் கடைகள் நடமாடும் வண்டிகளில் நிற்கும். எல்லாக் கடைகளும் கூட்டம் நிரம்பி வழியும். இத்தோடு சேர்த்துச் சாப்பிட மைதாமாவு ஜிலேபி. நெய்யிலேயே பொரித்திருப்பார்கள் என்பதோடு தித்திப்பும் வழியும். அந்தக் காரமும் இந்த இனிப்பும் ஒன்றுக்கொன்று ஒத்தும் போகும். இதையே காலை உணவாகக் கொள்பவர் பலர் உண்டு.
ஆக மொத்தம் சுண்டலும் வீணாகாமல், காலை ஆகாரமாகத் திப்பிசம் செய்து மாத்தியாச்சு. என் பெண் உனக்கு எப்படி அம்மா இப்படி எல்லாம் தோணுது? என்று கேட்பாள். இன்னிக்கு என்னமோ ஒண்ணும் கேட்டுக்கலை. ஹிஹி, நமக்குத் தான் இப்படி எல்லாம் தோணும். ஃபோட்டோ எடுக்கையில் ஆட்கள் வந்துட்டதால் ஃபோட்டோ சரியாய் வரலை. கொஞ்சம் ஏமாற்றம் தான். ஆனால் பராத்தா தயிர், எலுமிச்சை ஊறுகாயுடன் ஜூப்பரோ ஜூப்பரு!
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
நான் முந்தாநாள் புரோட்டா என்று படித்து விட்டேன்...
ReplyDeleteஇஃஹி.... இஃஹி... இஃஹி...
ஹா.. ஹா... ஹா.... ஒரு வகையில் சரிதான் ஜி.
Deleteதாமதமான பதிலுக்கு மன்னிக்கவும். வாங்க கில்லர்ஜி. இஃகி,இஃகி, எப்படியானாலும் முதல் நாள் பண்ணினது தானே. ஆனால் அன்றே பண்ணியும் சாப்பிடக் கூடியது தான் இது.
Deleteசூப்பர் ஐடியா... பாராட்டுகிறோம் என்பதற்காக, அடுத்த பதிவில், பாக்கி இருந்த முங் தால் பராத்தாவை, சிறிது சிறிதாக வெட்டி, கொஞ்சம் வெங்காயம் வாணலியில் வைத்து வதக்கி இதையும் சேர்த்து சிறிது நேரம் சிம்மில் வைத்து எடுத்தேன், ரங்க்ஸ் சூப்பர் டிஷ்னு சாப்பிட்டார்னு எழுதிடாதீங்க... ஹி ஹி ஹி
ReplyDeleteமூங்க் தால் பராத்தா தனியாக அதுக்கெனவே பண்ணினதால் தான் இந்த மாதிரித் தோணிப் பின்னர் வீணாக்காமல் பண்ணினேன் நெல்லை. அடிக்கடி ஸ்டஃப்ட் பராத்தா பண்ணுவேன். அதிகம் ஆலு, முள்ளங்கி, நடு நடுவே மேதி, மூங்க் தால்.
Deleteகசோடி, கசோடா வித்தியாசம் என்ன? ஒண்ணு பெண்கள் சாப்பிடுவது, இன்னொன்று ஆண்கள் சாப்பிடுவதா? கச்சோடி என்றால் சொஜ்ஜியப்பம் சைஸுக்குத்தான் இங்கெல்லாம் பார்த்திருக்கிறேன்.
ReplyDeleteகசோடா ரொம்பப் பெரியதாக இருக்கும். அதை வேக வைக்கவென்றே தனியான இரும்புச் சட்டிகள் உண்டு. அதைப் பளபளவே வெள்ளை வெளேர்னு தேய்த்து வைச்சிருப்பாங்க அடுப்பில் போடும் முன்னால். பிறகு அடுப்பில் போட்டு சுமார் ஒன்றரைக் கிலோ கடலை எண்ணெயாவது வாங்கும். அதில் ஒரே ஒரு கசோடாவைத் தான் வேக வைக்க முடியும். சுமார் ஒரு கிலோவுக்குக் குறையாது ஒரு கசோடா.
Deleteகசோடி ஸ்டஃப்ட் பூரி எனலாம். உள்ளே அதிகம், பாசிப்பருப்பு அல்லது உளுத்தம்பருப்பைப் பூரணமாக வைத்திருப்பார்கள். இரண்டுமே நல்ல கார,சாரமான பூரணமாக இருக்கும். பொதுவாக இதில் காய்கள் வைப்பதில்லை. என்றாலும் இரண்டு கசோடி தின்றால் வயிறு நிரம்பிடும். உள்ளே உள்ள பூரணம் காரணமோ என்னமோ. நல்ல மொறுமொறுவெனவும் இருக்கும்.
Deleteமுதல் நாள் செய்ததை மறுநாள் எடுத்து உபயோகிக்கிறீர்களா இல்லையா? பாஸ் நவராத்திரியில் அது தப்பு என்று சொல்லி சாப்பிடமாட்டார்... ம்ஹூம்... எனக்கும் கொடுக்க மாட்டார்!
ReplyDeleteமாமா மட்டும் உடம்பு சாதாரணமா இருந்திருந்தாரெனில் நானும் ஆயிரத்தெட்டு நொட்டு சொல்லுவேன் ஸ்ரீராம். இது அவரே சொன்னார் பருப்பை வீணாக்காமல் பண்ணிடுனு. அதோடு அன்றிரவே கொஞ்சம் போல் பண்ணியும் விட்டேன்.
Deleteசமீபத்தில் வெஜ் ஸ்டஃப்டு பராத்தா செய்ய முயன்று 70% தான் வெற்றியடைந்தேன். மாவோடே சேர்த்து பிந்தைய முயன்றதால் வந்த வினை!
ReplyDeleteஸ்டஃப்ட் பராத்தானாலே பூரணத்தை உள்ளே வைச்சுத் தான் பண்ணணும். இப்படி எல்லாம் பண்ணக் கூடாது. சில சமயம் அபூர்வமாக முள்ளங்கியை மாவோடு சேர்த்துப் பிசைந்து பண்ணி இருக்கேன். அதுவும் நன்றாக இருக்கும் என்றாலும் ஸ்டஃப்ட் மாதிரி வராது.
Deleteவணக்கம் சகோதரி
ReplyDeleteதிப்பிச பதிவு அருமை. மூங்தால் பராத்தா செய்முறை நன்றாக உள்ளது. பாசிப்பருப்பு சுண்டல் குழைந்தாலும் ருசியாகத்தான் இருக்கும். அதை சுண்டலாக தனியாக சாப்பிடாமல், இப்படி கோதுமை சப்பாத்தியுடன் சேர்த்தால் மிகவும் ருசியாகத்தான் இருக்கும். நல்ல ஐடியாவோடு பராத்தா ரெடி செய்து இருக்கிறீர்கள். தங்களுக்கு மனமார்ந்த பாராட்டுக்கள்.
நானும் உங்களைப் போல எதையும் வீணாக்காமல் இப்படி மாற்றி செய்து விடுவேன். வீட்டில் அனைவரும் "அது எப்படியிருக்குமோ.?" என கேட்டு விட்டு பின் நன்றாக உள்ளதென கூறி சாப்பிட்டு விடுவார்கள்.
அங்கும் தங்கள் கணவர் திப்பிச தால் பராத்தாவை ருசித்து சாப்பிட்டாரா? பா. ப சுண்டலோடு ஆரம்பித்திருக்கும் தங்களுக்கு நவராத்திரி வாழ்த்துகள். பகிர்வுக்கு மிக்க நன்றி.
நன்றியுடன்
கமலா ஹரிஹரன்.
வாங்க கமலா, பண்டத்தை வீணாக்காமல் ஏதோ செய்து உள்ளே தள்ளிடறோமே! அதான் பெரிய விஷயம். மற்றபடி இது தனியாகவே அடிக்கடி பண்ணும் பராத்தா தான். காலை வேளையில் அவருக்கு ப்ரொட்டீன் வேண்டும் என்பதால் பாசிப்பருப்பை வைத்து இப்படிப் பண்ணுவேன். அல்லது சிறு தானியங்களில் ஏதேனும் ஒன்றுடன் பொங்கலாகக் கொடுப்பேன்.
Deleteகாலையில் திப்பிச வேலை! ஹாஹா…. மூங்தால் பாராட்டா, கச்சோடி என இரண்டுமே ரசித்திருக்கிறேன். கச்சோடாவும்.
ReplyDeleteகசோடா தில்லியிலும் கிடைக்குதா என்ன? மூங்தால் பராத்தா உடம்புக்கு ரொம்பவே நல்லதாச்சே. அடிக்கடி பண்ணுவேன்.
Deleteசூப்பர் மூங்க் தால் பராத்தா!
ReplyDeleteஇப்படி சில இங்கும் நடக்கிறது.
கீதா
haahaahaahaahaa
Deleteஅப்படியே ஒன்று இங்கு நகர்த்துங்க!!!! ஹாஹாஹாஹா...
ReplyDeleteஆமாம் கசோடி மூங்க்தால் கசோடி சூப்பரா இருக்கும். செய்ததுண்டு இப்பலாம் நோ மைதா நோ எண்ணை என்பதால் செய்வதில்லை,.,.,,
ராஜஸ்தான் கசோடி நினைச்சாலே ஆ என்று இருக்கும் பெரீயீய்சு...தில்லித் தங்கை, தம்பி எல்லோருடனும் ஒரு நாள் மாலை சாட் சாப்பிடலாம் என்று சென்று சென்றவர்கள் ஒவ்வொரு சாட் ஆர்டர் செய்து எல்லோரும் பகிர்ந்து கொள்ளலாம் என்பதில் இந்தக் கசோடி வாங்கினால் நாங்கள் மூன்று பேர் பங்கிட்டுக் கொண்டோம்...நான் வேறு எதுவும் சாப்பிடவில்லை ...சாப்பிடவும் முடியவில்லை ஆசை இருந்தாலும்!
கீதா
நான் சொல்லுவது கசோடா தி/கீதா. முன்னெல்லாம் நசிராபாதில் மட்டுமே கிடைத்து வந்தது. இப்போ வெங்கட் சொல்வதைப் பார்த்தால் தில்லியிலும் கிடைக்கும் போல!
Deleteஅடி பொளி! காலை ஆகாரம். அதுவும் பராத்தா தயிர் சூப்பர் போங்க!!!
ReplyDeleteநம்ம வீட்டிலும் இந்த திப்பிசங்கள் நிறைய அரங்கேறும்! பின்ன எப்படி வேஸ்ட் செய்ய முடியும்?
கீதா
yessoo yessu
Deleteசூப்பர்! படிக்கும்பொழுதே நாக்கில் ஜலம் ஊறுகிறது.
ReplyDeleteநீங்க வரச்சே முன்னாடி சொல்லிட்டு வாங்க பண்ணித் தரேன்.
Deleteமூங்தால் பரோட்டா அருமை. திப்பிசமும் செய்பவர் செய்தால் நன்றாக வரும்.
ReplyDeleteThank You Maadevi.
Delete